Những ai không nên uống trà xanh

Những ai không nên uống trà xanh
Thái Ninh TràViết bởi: Thái Ninh Trà

Những ai không nên uống trà xanh

Trà là một thức uống rất có lợi cho sức khỏe. Trong trà xanh chứa nhiều thành phần hóa học như Cafein, L-theanine, tanin, tinh dầu và rất nhiều loại vitamin...Vì vậy có người sử dụng trà tốt cho sức khỏe nhưng có nhiều người sử dụng lại là có hại. Hãy cùng thaininhtra.vn tìm hiểu ngay bài viết dưới đây!

Những ai không nên uống trà

Trà tốt cho sức khỏe. Nhưng trà xanh không phải tốt cho tất cả mọi người. Vậy những ai không nên sử dụng trà. Cùng thaininhtra.vn khám phá nào!

No1: Người bị bệnh thiếu máu

Trong lá trà có chứa chất Tananh. Chất này có phản ứng hóa học với chất sắt trong trong các loại thức ăn mà chúng ta đã hấp thu. Khi kết hợp với nhau nó tạo thành một chất lắng đọng làm cho sắt không thể chuyển hóa vào máu.

No2: Người bị thiếu canxi và loãng xương

Trong lá trà chứa một hàm lượng kiềm tự nhiên cao. Chất này hạn chế sự hấp thu canxi. Vì vậy người thiếu canxi và loãng xương không nên sử dụng trà.

Người loãng xương không nên uống trà

 

No3: Người bị viêm loét dạ dày

Nước trà khi vào dạ dày kích thích dạ dày bài tiết ra nhiều axit. Chất tananh trong lá trà làm giảm nồng độ men hoạt tính trong dạ dày. Vì vậy nó kích thích thành dạ dày tiết ra nhiều axit hơn. Điều này làm cho triệu chứng viêm loét dạ dày trở nên nghiêm trọng hơn.

No4: Trẻ nhỏ dưới 3 tuổi

Trong trà có chất axit tannic khi kết hợp với sắt gây nên lắng cặn gây hại cho trẻ nhỏ. Hơn nữa trong trà còn có hàm lượng cafein tác động xấu tới hệ thần kinh non nớt của trẻ nhỏ.

No5: Người bị táo bón

Chất phenol trong lá trà gây co dạ dày và ruột, ảnh hưởng tới hấp thụ và tiêu hóa hóa thức ăn. Đây cũng là nguyên nhân làm tình trạng táo bón của bạn trở nên trầm trọng hơn.

No6: Người bị suy nhược thần kinh và mất ngủ

Hàm lượng cafein trong trà cũng như cà phê gây nên cảm giác hưng phấn hệ thần kinh trung ương, giúp tỉnh táo khi buồn ngủ. Bởi vậy người bị mất ngủ hoặc suy nhược thần kinh sẽ trầm trọng hơn khi uống trà. Đặc biệt là vào buổi tối.

Người bị suy nhược thần kinh không nên uống trà

 

No7: Người bị cao huyết áp, người có vấn đề về tim mạch

Khi uống nhiều trà ta cảm thấy tim đập nhanh hơn. Nhịp tim lúc này cao gây nên hiện tượng tăng huyết áp. Bỏi vậy những người bị cao huyết áp hay có tiền sử bị cao huyết áp không nên sử dụng quá nhiều loại thức uống này.

No8: Người bị xơ cứng động mạch

Trong trà có chứa cafein nên gây hưng phấn não bộ. Điều này làm não bộ bị co rút nhiều hơn. Máu  cung cấp cho đại não bị giảm đi, lưu lượng máu cũng chậm lại. Bởi vậy rất dễ gây tắc động mạch não.

No9: Người bị sốt cao

Trà nóng làm tăng nhiệt độ của cơ thể, gây mất tác dụng của thuốc. Vì vật người sốt cao không nên uống trà.

No10: Người bị  suy dinh dưỡng

Trà có chất gây phân giải lipid và chất béo. Những người bị suy dinh dưỡng là do thiếu hụt các thành phần này, bởi vậy không nên sử dụng.

No11: Người bị bệnh gan

Những người bị gan yếu hay bị bệnh về gan nếu uống nhiều trà khiến gan phải làm việc nhiều hơn, điều này gây hại nhiều cho gan.

No12: Người bị sỏi đường tiết niệu

Trong lá trà chứa nhiều axit oxalic. Chất này khi kết hợp với canxi trong nước tiểu tạo thành sỏi trong đường tiết niệu.

No13: Phụ nữ đang trong thời kỳ đèn đỏ

Chất tanin trong trà kết hợp với chất sắt trong máu tạo thành chất lắng cặn. Phụ nữ trong thời kỳ kinh nguyệt mất nhiều máu nên dễ bị thiếu máu bởi vậy không nên uống trà.

No14: Phụ nữ đang mang thai

Chất cafein trong trà gây tăng huyết áp, tăng nhịp tim, tăng áp lực tim và thận,kích thích nước tiểu. Bởi vậy phụ nữ mang thai uống nhiều trà dễ gây ngộ độc thai nhi và ảnh hưởng xấu tới thai nhi.

H3: No15: Phụ nữ cho con bú

Chất tanin trong trà kết hợp với chất sắt trong máu tạo thành chất lắng cặn. Phụ nữ trong thời kỳ kinh nguyệt mất nhiều máu nên dễ bị thiếu máu bởi vậy không nên uống trà. Chất cafein trong trà gây tăng huyết áp, tăng nhịp tim, tăng áp lực tim và thận,kích thích nước tiểu. 

Bởi vậy phụ nữ mang thai uống nhiều trà dễ gây ngộ độc thai nhi và ảnh hưởng xấu tới thai nhi. Chất tanin trong trà còn là nguyên nhân gây ức chế tuyến sữa gây mất sữa. Nó còn theo tuyến sữa đi vào cơ thể trẻ gây co thắt dạ dày trẻ làm trẻ hay quấy khóc.

Phụ nữ mang thai không nên uống trà

Lời kết

Bạn đã thấy được những ai không nên uống trà xanh rồi chứ? Việc uống trà xanh tốt cho cơ thể nhưng không phải người nào cũng có thể sử dụng. Vì thế hy vọn bạn sẽ cân nhắc để tránh gây hại cho sức khỏe của mình và người thân.

Chúc bạn luôn mạnh khỏe!

Viết bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: